Cách chọn chậu tắm cho bé tốt nhất

Chậu tắm là một trong những vật không thể thiếu đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Bởi lúc nào bé cũng cần được giữ vệ sinh thật sạch sẽ, đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng. Để tắm cho bé tại nhà được thuận tiện, và tạo cảm giác thoải mái cho bé, ba mẹ cần lựa chọn chậu tắm thật phù hợp. Các ba mẹ cần chú ý tới 5 lưu ý khi chọn chậu tắm cho trẻ sơ sinh hôm nay Babispa đề cập tới nhé.

Thứ nhất: Lựa chọn kiểu dáng chậu tắm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng chậu tắm cho bé khác nhau

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chậu tắm với hình dáng, mày sắc khác nhau cho mẹ lựa chọn. Tuy nhiên, bác sĩ khuyên rằng, cha mẹ nên sử dụng chậu dài để tắm cho bé, bởi nó vừa vặn với cơ thể của trẻ. Đồng thời có thể giúp mẹ có thể tắm cho trẻ dễ dàng hơn.

Kiểu chậu tắm cao sẽ giúp các mẹ sinh mổ sử dụng dễ dàng

Những sản phụ sinh mổ, khoảng thời gian đầu chưa thể cúi thấp người. Vì vậy, kiểu chậu tắm cho bé vừa tầm bồn rửa chén chính là một lựa chọn hoàn hảo, hoặc những loại chậu tắm có chân kệ cao để thuận tiện cho mẹ khi tắm, massage và chăm sóc cho bé. Tuy nhiên, để có thể sử dụng sản phẩm trong thời gian dài được, cần chọn chậu có kích thước phù hợp và chất lượng đảm bảo.

Thứ hai: Lựa chọn chất liệu chậu tắm

Chất lượng chậu kém sẽ sinh ra các chất độc hại gây hại cho trẻ

Điểm cần chú ý trước tiên là không được sử dụng chậu tắm với chất liệu nhựa kém chất lượng. Bởi vì, đa phần tắm cho bé tại nhà các mẹ thường sử dụng nước nóng và các loại sữa tắm dành cho bé, những loại chậu có chất lượng nhựa kém sẽ sinh ra các chất độc hại gây hại cho trẻ, có thể khiến trẻ bị ngộ độc hoặc mắc các bệnh nguy hiểm.

Thứ ba: Lựa chọn tính năng sử dụng của chậu

Hiện nay, có những loại chậu có thể gấp gọn lại dễ dàng, tiết kiệm không gian sống

Không giống như trước đây, hiện nay các loại sản phẩm cho bé rất đa dạng, nên chậu tắm cho bé cũng đã được cải tiến và thiết kế tiện dụng hơn rất nhiều. Có những loại chậu mẹ có thể gấp gọn lại một cách dễ dàng để tiết kiệm không gian sống hoặc dễ mang theo khi cần di chuyển.

Một số chậu tắm cho bé sơ sinh có “phần chặn” để giữ bé ngồi không bị trượt.

Một số chậu tắm cho bé sơ sinh có “phần chặn” để giữ bé ngồi không bị trượt. Điều này rất quan trọng nếu bạn định sử dụng chậu tắm cho bé dưới sáu tháng tuổi. Đặc biệt, những ba mẹ thường tắm cho bé bằng vòi sen thường đánh giá cao tính năng này.

Thứ tư: Lựa chọn độ sâu của chậu tắm

Có thể mua chậu tắm sâu cho trẻ sơ sinh ban đầu để sử dụng trong thời gian dài

Độ nông, sâu của chậu tắm cần phù hợp với độ tuổi và kích cỡ cơ thể bé để mang lại sự thoải mái cho cả mẹ và bé. Vì chậu càng cao, bạn càng sẽ phải cúi xuống thấp hơn để tắm cho bé. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên chọn những loại chậu nông, để trán trường hợp khi tắm bị tuột tay con sẽ bị sặc nước khi con quá nhỏ. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, khi tắm cho bé tại nhà, mẹ cũng có thể mua những chiếc chậu tắm cho trẻ sơ sinh lớn ngay từ đầu sau đó mua thêm lưới tắm để tắm và gội cho bé khi con nhỏ thay vì những chiếc chậu nông chỉ sử dụng trong thời gian ngắn.

Thứ năm: Lựa chọn chậu có khả năng chống ẩm mốc cao, dễ vệ sinh

Khu vực vải lưới sẽ dễ tích tụ nấm mốc nếu không được làm sạch đúng cách

Sự sạch sẽ, vệ sinh cho chậu tắm của bé cũng rất quan trọng. Nên việc lựa chọn một kiểu chậu tắm sau khi sử dụng có thể dễ dàng vệ sinh luôn là lựa chọn tối ưu cho các mẹ sau sinh khi có ý định sẳm sửa các đồ dùng hay chậu tắm cho bé. Những loại chậu tắm có sử dụng các loại vải lưới, khu vực đó sẽ dễ tích tụ nấm mốc nếu không được làm sạch đúng cách. Mẹ nên chọn chậu tắm có các bộ phận bằng vải hoặc lưới có thể tháo rời và có thể giặt bằng máy.

Từ những lưu ý Babispa đã nêu ra ở trên, chúc các mẹ sẽ chọn được chậu tắm cho bé nhà mình tốt nhất!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.