Chăm sóc rốn cho bé sơ sinh

Spa babi là spa hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh toàn diện gồm : tắm bé tại nhà, tắm bé tại nhà, tắm bé tại thanh hóa, chăm sóc rốn trẻ sơ sinh, vệ sinh vết mổ sau sinh tại thanh hóa và các tỉnh bạn tốt nhất hiện nay.

Nhiều bà mẹ khi sinh con lần đầu thường bối rối không biết phải chăm sóc rốn cho bé như thế nào và thường làm theo những lời mách bảo của những người lớn tuổi trong gia đình hoặc xung quanh. Nhiều trường hợp đã vô tình làm bé bị nhiễm trùng hoặc ngộ độc như băng rốn quá kín, bôi thuốc đỏ, rắc kháng sinh, thậm chí là rắc tiêu, đắp chất bẩn, sái á phiện lên rốn càng làm cho bé thêm nguy kịch. Babispa chúng tôi với các điều dưỡng giàu kinh nghiệm sẽ chăm sóc bé được tốt hơn.

Các bước thực hiện chăm sóc rốn cho bé:

– Rửa tay thật kỹ bằng xà phòng và nước

– Tháo băng rốn của trẻ ra

– Quan sát rốn và vùng da quanh rốn xem có dấu hiệu gì bất thường hay không.

– Rửa tay hoặc sát trùng tay lại bằng dung dịch cồn 70 độ 

– Dùng bông tẩm cồn sát trùng rốn theo trình tự sau:

     + Chân rốn

     + Thân cuống rốn 

     + Mặt cắt cuống rốn

+ Da vùng xung quanh rốn từ trong ra ngoài, rộng khoảng 5 cm
Sau khi bé được 2 ngày tuổi thì không cần phải băng rốn lại sau khi chăm sóc để rốn mau khô. Có thể băng bằng gạc mỏng nếu rốn còn ướt. Nếu chưa biết cách chăm sóc rốn, các bà mẹ có thể nhờ nhân viên y tế đến nhà hướng dẫn

 

Khi chăm sóc rốn cho trẻ cần tránh

– Băng rốn quá chặt và kín vì có thể làm rốn bị nhiễm trùng

– Bôi hoặc đắp bất kỳ chất gì lên rốn vì vừa có thể gây nhiễm trùng rốn vừa gây ngộ độc như sái á phiện, hoặc bị ngộ độc thủy ngân do bôi thuốc đỏ.

 Vệ sinh vết mổ cho mẹ:

Bên cạnh việc chăm sóc bé, dịch vụ tắm bé tại nhà, tắm bé tại thanh hóa, chăm sóc rốn tại nhà tại babispa còn chăm sóc hậu sản cho mẹ nhằm tránh nhiễm trùng sau sinh cho sản phụ.

Tư vấn và hướng dẫn

Cuối cùng, điều dưỡng viên sẽ tư vấn và hướng dẫn cách chăm sóc bé sơ sinh, tắm cho bé, chăm sóc rốn cho sản phụ và người nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.