Dịch vụ thông tắc sữa

“Mẹ có biết, mỗi giây phút sau khi chào đời đối với con đều là một nỗ lực cố gắng? Con phải thích nghi với việc không còn được nằm trong bầu nước ối ấm nóng của mẹ nữa, con phải tập thở, phải học cách cử động. Con cũng không nghe, không nhìn được thấy gì, con sợ lắm! Chỉ có lúc bú mẹ con mới được “nói chuyện” với mẹ. Chỉ khi được mẹ ôm, nằm trong lòng mẹ con mới cảm thấy an tâm thôi mẹ à!”

Trẻ mới sinh ra, “bú mẹ” gần như là cách duy nhất để bé giao tiếp với mẹ. Một kết nối tự nhiên giữa mẹ và bé sẽ được hình thành mỗi lần mẹ cho bé bú, nhờ vậy giúp mẹ hiểu được bé hơn và cũng giúp bé cảm thấy được che chở.

Sữa mẹ cũng là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

+ Nhờ có lượng dinh dưỡng cân bằng, sữa mẹ rất có lợi cho sự phát triển của bé.
+ Sữa mẹ cung cấp kháng thể làm tăng cường hệ miễn dịch cho bé, giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, dị ứng, tiêu chảy, đau bụng, béo phì, nhiễm trùng tai và phổi.
+ Sữa mẹ là loại thức ăn dễ tiêu hóa nhất, góp phần bảo vệ và hoàn thiện hệ tiêu hóa của bé.
+ Bú mẹ còn giúp hạn chế chứng đột tử ở trẻ

Cho con bú cũng mang lại nhiều lợi ích cho mẹ

– Thuận tiện và tiết kiệm
– Giúp mẹ giảm cân
– Kích thích tử cung co hồi nhanh chóng
– Làm tăng tình cảm giữa mẹ và con

Điều đáng buồn là nhiều mẹ bị TẮC TIA SỮA nên không thể cho con bú.

Tắc tia sữa là gì?

Các mẹ hình dung thế này nhé, sữa được tạo ra ở nang sữa theo các ống dẫn đổ về xoang chứa sữa ở phía sau quầng vú, dưới tác dụng kích thích của động tác bú mút của bé, sữa sẽ chảy ra ngoài. Trên dòng chảy, vì một lí do nào đó mà lòng ống dẫn bị hẹp bít lại (chèn ép từ ngoài vào hay bít tắc trong lòng ống), sữa sẽ không thể thoát ra ngoài được, gây ra tình trạng tắc tia sữa ở người mẹ.

Hiện tượng “tắc tia sữa” xẩy ra khá phổ biến, nhất là với các mẹ sinh con đầu lòng.

Nhận biết khi nào mẹ bị tắc tia sữa

Khi người mẹ có những triệu chứng sau thì nên xem xét đến khả năng rất có thể mẹ đã bị tắc tia sữa:

– Vú căng to hơn so với bình thường
– Sờ thấy khối tròn cứng và đau
– Sữa không tiết ra được khi bé bú, khi nặn sữa hoặc hút sữa
– Có thể sốt nhẹ (có thể không sốt), nhức đầu, mệt mỏi.
– Đau nhiều (đây là biểu hiện chứng tỏ sữa đã ứ đọng nhiều bên trong)

Nguyên nhân gây tắc tia sữa

Mẹ cần hiểu rõ về các nguyên nhân gây tắc tia sữa để phòng tránh cũng như để có biện pháp thông tắc tia sữa phù hợp khi không may bị tắc tia sữa. Nguyên nhân gây tắc tia sữa:

– Không cho con bú sớm và thường xuyên
– Không vắt sữa thừa khi bé bú không hết (khi bé bú không hết mẹ cần vắt hết sữa thừa ra vì nếu không, sữa thừa sẽ vón cục lại, tắc ở đầu ống sữa gây tắc tia sữa)
– Hút/nặn vắt sữa không đúng cách làm tổn thương tuyến vú (để bảo vệ bầu ngực khỏi những tổn thương – có thể gây ra tình trạng tắc tia sữa hoặc các bệnh lý nghiêm trọng hơn; mẹ không nên dùng tay vắt sữa mà nên dùng máy hút sữa để hút sữa ra.
– Vệ sinh không đúng cách hoặc không vệ sinh đầu vú gây viêm nhiễm, ứ tắc
– Mẹ bị cảm lạnh nên sữa khó lưu thông

Nguy hiểm nhất là hiện tượng TẮC TIA SỮA LAN TRUYỀN

Lúc mới bị tắc một vài ống dẫn sữa, mẹ vẫn có thể nặn được sữa, bé vẫn có thể bú được chút ít, do đó nhiều mẹ chỉ nghĩ là sữa mình ít mà không hề biết mình bị tắc tia sữa. Tại chỗ tắc sẽ dần tạo thành hòn cục do hiện tượng sữa đông kết. Trong lúc đó, sữa vẫn tiếp tục được tạo ra, làm cho các ống dẫn trước chỗ tắc ngày càng bị căng giãn. Hiện tượng này gây chèn ép các ống dẫn sữa khác, tạo ra một vòng xoắn bệnh lí, làm tình trạng TẮC TIA SỮA ngày càng nặng thêm.

Thông tắc tia sữa

Tắc tia sữa tuy không phải là bệnh quá nguy hiểm nhưng nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến áp-xe vú, rất nguy hiểm, mẹ có thể sẽ phải phẫu thuật, dùng kháng sinh, và phải dừng cho con bú. Do đó, mẹ cần phát hiện và thông tắc tia sữa sớm.

Tự thông tắc tia sữa tại nhà

Mẹ có thể tự thông tắc tia sữa tại nhà nếu chỉ mới bị tắc tia sữa nhẹ bằng các biện pháp kết hợp sau:

Một: Massage bằng tay để bầu ngực người mẹ mềm ra, túi sữa vón cục bên trong cũng tan đi, “mở đường” cho sữa mới chảy ra.

Hai: Chườm nóng để cho bầu ngực mềm hơn, hỗ trợ cho những động tác massage giúp lưu thông các tia sữa nhanh hơn.

Ba: Dùng máy hút sữa hút hết sữa thừa khi bé không bú hết để sữa lưu thông.

Lưu ý: Cần vệ sinh đầu vú thường xuyên, đặc biệt là sau mỗi lần cho bé bú.

Dịch vụ thông tắc tia sữa tại nhà

Massage thông tắc tia sữa không đúng có thể làm cho tuyến vú bị tổn thương và tình trạng tắc tia sữa trở nên trầm trọng hơn. Trường hợp bị tắc tia sữa nặng và mẹ không biết cách massage thông tắc tia sữa thì mẹ nên nhờ đến các chuyên viên y tế chuyên nghiệp hỗ trợ thông tắc tia sữa tại nhàđể giảm thiểu nguy cơ, tia sữa sớm được thông tắc để bé có thể bú sữa mẹ.

Giá gói : 400.000vnđ/1 liệu trình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.